สมัคร Tiktok แบบง่ายๆ วิธีสมัครแอปติ๊กต๊อก และวิธีเล่นแบบง่ายๆ 2023

Share

Tiktok (ติ๊กต๊อก) แอพพลิเคชั่น ที่จะพาคุณมาแจ้งเกิดและก้าวไปสู่ดาวได้ง่ายขึ้น ด้วยการแสดงความสามารถของตนเองผ่านทาง tiktok ให้ผู้คนได้รับชมกัน อีกทั้งยังเป็นแอพฯที่ให้หลายๆ คนได้แชร์เรื่องราวของตนเองผ่านรูปแบบคลิปวิดีโอ หรือใครจะทำคลิปสนุกๆ หนังสั้น คลิปเต้นมาโชว์ก็ได้ รวมถึงเหล่าพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย ก็ใช้เป็นช่องทางในการโปรโมทขายสินค้าได้เช่นกัน ซึ่งก็เป็นแอพฯที่กำลังมาแรง เรียกได้ว่าเด็กเล่นได้ ผู้ใหญ่เล่นดีกันเลยล่ะ แต่จะสมัครอย่างไร วันนี้เรามีวิธีการสมัครเป็นสมาชิกมาฝาก ไปทำตามกันได้เลย

วิธีสมัคร Tiktok แบบง่ายๆ 2021

1. โหลดแอปและเลือกความสนใจ

เริ่มแรกเลยก็ต้องไปโหลดแอพ Tiktok กันก่อนตามลิงก์ด้านล่าง ซึ่งมีให้โหลดทุกระบบมือถือ เสร็จแล้วให้เปิดแอพพลิเคชั่นขึ้นมา จะมีให้เลือกความสนใจ ว่าคุณสนใจในเรื่องไหนบ้าง เช่น ตลก ความสามารถ เกม สัตว์เลี้ยง ดราม่า กีฬา ฯลฯ จะเลือกเท่าไหร่ก็ได้ จากนั้นกดที่ถัดไปได้เลย โดยแนะนำให้เลือกที่ตรงกับความสนใจของคุณจริงๆ เพื่อที่เวลาเล่นจะได้เจอแต่คลิปที่ถูกใจนั่นเอง

โหลดแอป Tiktok สำหรับมือถือระบบ android >> Google Play
โหลดแอป Tiktok สำหรับมือถือระบบ iOS >> App Store

2. ปัดนิ้วขึ้นที่หน้าจอ

ขั้นตอนนี้จะเป็นการสอนใช้งานเบื้องต้น โดยจะให้คุณปัดนิ้วขึ้นที่หน้าจอ หรือจะกดที่ เริ่มดู ก็ได้ จะมีคลิปต่างๆ ให้ดูได้ทันที ซึ่งคุณสามารถดูได้โดยไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิก แต่ถ้าสมัครจะสามารถใช้ฟีเจอร์ต่างๆ ได้มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการลงคลิปของตนเอง การกดไลค์ ติดตาม คอมเม้นท์ หรือบันทึกคลิปที่ชอบเอาไว้เพื่อกลับมาดูทีหลัง

3. สมัครสมาชิก

บนหน้าจอให้มองหาคำว่า “ฉัน” ซึ่งจะอยู่ที่แถบด้านล่างสุดมุมขวามือ กดเข้าไปเลยจะมีปุ่มให้สมัครสมาชิกปรากฏขึ้นมา โดยกดที่ สมัครสมาชิก ได้ทันที

4. เลือกวิธีที่จะสมัคร

คุณสามารถสมัครสมาชิกได้ถึง 6 วิธี นั่นคือ

  • ใช้โทรศัพท์หรืออีเมลล์
  • ดำเนินการต่อด้วย facebook
  • ดำเนินการต่อด้วย google
  • ดำเนินการต่อด้วย Line
  • ดำเนินการต่อด้วย Twitter
  • ดำเนินการต่อด้วย Kakao Talk

ให้เลือกวิธีใดวิธีหนึ่งก็ได้ จากนั้นทำตามขั้นตอนกดอนุญาตและตกลงไปเรื่อยๆ จนเสร็จสิ้น เท่านี้ก็เรียบร้อย ไปสนุกกับการเล่นแอพฯ Tiktok กันได้เลย

ยุคนี้แทบทุกคนจะต้องมีแอพฯ Tiktok อยู่บนมือถือกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นแอพพลิเคชั่นที่มาแรงมาก หากใครไม่มีนี่สิอาจถูกมองว่าเชยก็ได้นะ ดังนั้นรีบโหลดและสมัครสมาชิกกันเลย โดย Tiktok สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยเลย แต่สำหรับใครที่สมัครไว้ให้เด็กๆ ดู ก็ควรดูแลให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด เพราะบางคลิปก็อาจไม่ค่อยเหมาะสมกับเด็กๆ สักเท่าไหร่ แต่โดยรวมแล้ว Tiktok ก็สร้างความบันเทิงและมีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว