วิธีเติมเงินเข้า G-wallet แอปเป๋าตัง เติมเงินใช้คนละครึ่ง 2023

Share

คนละครึ่งเป็นโครงการช่วยเหลือเยียวยาจากรัฐบาลที่จะช่วยเราจ่ายครึ่งหนึ่ง แต่ไม่เกินวันละ 150 บาท แต่ทั้งนี้เราจะต้องเติมเงินของตนเองเข้าไปด้วยจึงจะสามารถใช้สิทธิได้ และนี่แหละที่ทำให้หลายคนรู้สึกงงๆ เพราะไม่รู้ว่าจะต้องเติมเงินอย่างไร วันนี้เราจึงจะมาสอนวิธีการเติมเงินเข้า G-wallet กัน เอาล่ะไปดูกันเลย

วิธีการเติมเงินเข้า G-wallet แอปเป๋าตัง

1. เข้าไปที่ G Wallet

อันดับแรกเลยเมื่อเข้าไปในแอปเป๋าตังแล้ว ให้กดเข้าไปที่ G Wallet เพื่อไปยังหน้าหลักนั่นเอง แล้วให้กดที่ เติมเงินเข้า G-Wallet ซึ่งจะเป็นปุ่มสีเขียว มองเห็นชัดเจน

2. เลือกธนาคารและช่องทางเติมเงิน

คุณจะต้องเติมเงินผ่านธนาคาร โดยจะมีให้เลือกทั้งหมด 9 ธนาคารด้วยกัน ซึ่งในการสาธิตนี้เราจะเลือกเป็นธนาคารกสิกรไทย จากนั้นก็จะมีให้เลือกว่าจะเติมเงินผ่านแอปฯ K PLUS เติมผ่าน QR พร้อมเพย์ หรือตู้ ATM ใครสะดวกช่องทางไหนก็เลือกได้เลย แต่ถ้าใครมีแอปฯ ก็เลือกแอปฯได้เลยเพราะง่ายมาก

3. คัดลอกโค้ดและเปิดแอป K PLUS

กรณีที่เลือกเติมเงินผ่านแอป จะมีโค้ดให้คัดลอก แล้วนำไปใส่ในแอป K PLUS โดยให้คุณกดคัดลอกมาได้เลย จากนั้นก็เปิดแอปฯ K PLUS และเข้ารหัสทันที

4. ใส่โค้ดเติมเงินในแอป K PLUS

การใส่โค้ดคุณจะต้องไปที่ เติมเงิน และเลือก e-wallet ตามด้วยเลือก G-Wallet จากนั้นก็ใส่โค้ดที่คัดลอกมาลงในช่องที่กำหนดได้เลย พร้อมกับใส่จำนวนเงินที่ต้องการจะเติมเข้า

5. กดยืนยัน

ตรวจเช็คให้เรียบร้อยอีกครั้ง ว่าใส่โค้ดและจำนวนเงินที่ต้องการโอนถูกหรือไม่ ถ้าถูกต้องแล้วก็ให้กดยืนยันได้เลย เงินก็จะถูกโอนไปยัง G-Wallet บนแอปเป๋าตังทันที เท่านี้ก็สามารถใช้สิทธิ์คนละครึ่งในการซื้อของหรือบริการอื่นๆ ได้แล้ว

ไม่ยากเลยใช่ไหมสำหรับการเติมเงินไปยัง G-Wallet เพื่อใช้สิทธิ์คนละครึ่ง ใครมีแอปธนาคารก็เติมเงินได้เลยทันที และจะสะดวกมากขึ้นไปอีกหากมีแอปหรือบัญชีธนาคารของกรุงไทย ส่วนใครที่จะเติมด้วย QR พร้อมเพย์ก็ได้เหมือนกัน โดยให้คุณกดบันทึกภาพ QR ไว้ แล้วเปิดเข้าไปในแอปฯธนาคาร จากนั้นเลือกที่เมนูสแกนจ่าย และเลือกรูปภาพ QR ที่บันทึกไว้ กดตกลง และใส่จำนวนเงิน สามารถเติมได้ตั้งแต่ 1 บาท ไม่จำกัดจำนวนเงินกันเลย เพียงเท่านี้เงินก็จะเข้าไปยัง G-Wallet แล้ว ใครที่ยังไม่ได้เติมเงินก็ลองเติมกันดูนะ เลือกได้หลายวิธีตามที่สะดวก แล้วใช้สิทธิ์คนละครึ่งกันได้เลย